Xu hướng sử dụng nội thất di động trong văn phòng

Xu hướng sử dụng nội thất di động trong văn phòng - HyperWork

Với những tòa văn phòng cao tầng trong đô thị đông đúc, mỗi mét vuông lại càng trở nên đáng giá và hữu ích. Trước khi nghĩ tới việc mở rộng không gian cho từng nhân sự thì bài toán đặt ra vẫn là tối đa hóa khả năng sử dụng không gian văn phòng sẵn có. Nhờ đó, mỗi người và đội ngũ có thể cải thiện năng suất, hiệu quả công việc.

Từ nhu cầu này, xu hướng nội thất di động bắt đầu lên ngôi, trở thành một trong những giải pháp giúp người dùng văn phòng sử dụng tối ưu hơn các vật dụng nội thất như bàn, ghế, tủ,... trong mỗi hoạt động hằng ngày. 

Nội thất di động là gì

Nội thất di động nhắc đến tính chuyển động linh hoạt từ vị trí này sang vị trí khác của đồ đạc. Hình thức phổ biến nhất là lắp bánh xe, hỗ trợ di chuyển bàn, ghế, kệ, tủ dễ dàng. 

Vai trò của nội thất di động

Không khó để nhận thấy nội thất di động đóng vai trò quan trọng trong một văn phòng hiện đại. Thử tưởng tượng bạn có thể thay đổi chỗ làm việc, di dời vị trí ngồi linh hoạt mà không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến không gian xung quanh sẽ như thế nào? 

Và dưới đây là một số tác dụng khi văn phòng sử dụng các món đồ nội thất di động:

- Giúp việc di chuyển nội thất khi cần thiết sẽ dễ dàng, ít tốn sức, tốn thời gian hoặc tốn nhân lực 

- Giúp vệ sinh nội thất nhanh chóng, gọn gàng hơn và cũng hạn chế tích tụ bụi bẩn ở những khu vực khó nhấc lên như dưới gậm bàn, ghế, tủ, chân bàn, chân ghế hoặc mặt sau của bàn, tủ,...

- Cho phép bạn di chuyển để thay đổi không gian, thay đổi mục đích sử dụng nội thất, qua đó tạo cảm hứng mới cũng như tận dụng tối đa khả năng sử dụng của món nội thất đó (ví dụ như di chuyển bàn và tủ cá nhân qua vị trí khác trong co-workspace, phù hợp với môi trường agency sáng tạo; di chuyển bàn làm việc cá nhân thành bàn làm việc nhóm, họp hành, tổ chức sự kiện,...)

- Làm đẹp cho không gian nhờ vẻ đẹp hiện đại, năng động, tính năng linh hoạt của những món nội thất có tính di động so với nội thất truyền thống 

Tiếp cận một số giải pháp nội thất di động hiện đại tại Việt Nam 

Bàn làm việc di động

Nhiều người dùng cá nhân đã bắt đầu sử dụng mẫu bàn di động ở nhà hoặc cho góc làm việc riêng trên văn phòng. Mẫu bàn tích hợp bánh xe và có thể là cả khả năng nâng hạ chiều cao hoặc kéo dài, thu ngắn về mặt chiều ngang nhằm phục vụ những nhu cầu đa dạng ở văn phòng. 

HyperWork hiện đã có bàn nâng hạ Atlas được trang bị bánh xe, phù hợp sử dụng tại văn phòng, hỗ trợ ngay cả chị em phụ nữ cũng có thể linh hoạt di chuyển vị trí bàn làm việc. Ngoài ra sắp tới, HyperWork cũng bổ sung sản phẩm chân bàn, mặt bàn hoặc combo bàn có thể điều chỉnh kích thước, tích hợp bắt vít lắp đặt thêm các phụ kiện ngăn kéo, khay đi dây,... dành cho đối tượng khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn có một giải pháp nội thất tiện lợi, linh hoạt. 

Ghế di động

Hầu hết các mẫu ghế công thái học hoặc ghế xoay văn phòng đều có bánh xe tích hợp, giúp việc di chuyển, chuyển chỗ hoặc thảo luận, họp hành công việc dễ dàng hơn.  

Tủ, kệ di động 

Tủ đồ cá nhân cũng có thể thiết kế di động, giúp người dùng cân nhắc vị trí sắp xếp, tránh cố định một chỗ gây vướng víu. Một số mẫu tủ thép di động được sơn tĩnh điện với màu sắc thời thượng còn có tác dụng làm đồ decor cho văn phòng. 

Ngoài ra, tủ, kệ di động cũng là giải pháp lưu trữ đồ đạc, tài liệu chung hợp lý, cần thiết. Thử tưởng tượng bạn có thể di chuyển tủ kệ khắp văn phòng, hỗ trợ từng nhân sự sử dụng tài liệu, phụ kiện khi cần mà không phải tới nơi đặt tủ kệ cố định thì sẽ tiện lợi như thế nào? 

Vách ngăn di động 

Một số văn phòng nhỏ đã sử dụng vách ngăn di động để ngăn cách phòng ban, vị trí, tạo nên không gian làm việc riêng tư. Những vách ngăn này có thể tháo rời, di chuyển khi cần để cơi nới, làm rộng không gian. 

Reading next

HyperWork hoàn thành sứ mệnh kết nối và giao thương tại triển lãm VietOffice 2024 - HyperWork
Sắm gì ở HyperWork khi mùa Euro đến gần: arm mic, ghế công thái học, arm tải trọng cao? - HyperWork

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.