Tips & Tricks

Đâu là yếu tố bạn cần quan tâm ở một chiếc bàn phím không dây?

Đâu là yếu tố bạn cần quan tâm ở một chiếc bàn phím không dây? - HyperWork

Những chiếc bàn phím wireless đầu tiên trên thế giới có thể nói đã “cách mạng hóa” việc sử dụng thiết bị ngoại vi này cho các hoạt động làm việc, giải trí.

Đặc biệt là những sản phẩm với thiết kế mỏng nhẹ sẽ được người dùng ưa chuộng khi có nhu cầu mang theo ra bên ngoài làm việc. Vừa không cần dây dợ rắc rối, lại vừa tiện dụng bỏ túi và không chiếm nhiều diện tích tại nơi làm việc. 

Không chỉ vậy, bàn phím không dây còn hỗ trợ kết nối đa chế độ, đa thiết bị, mang tới những trải nghiệm làm việc, giải trí nhanh chóng, tiện dụng cho người dùng. 

Chính nhờ tính linh động này mà dưới đây là những yếu tố người dùng cần quan tâm khi chọn mua bàn phím không dây:
1. Kết nối
Thông thường bàn phím wireless sẽ kết nối qua bluetooth hoặc receiver. Sản phẩm nào có khả năng đa kết nối và chuyển đổi nhanh chóng giữa các thiết bị sẽ là một điểm cộng.
So sánh một chút về 2 chế độ kết nối này như sau: 
- Receiver: được đánh giá có tính ổn định cao và thao tác đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần cắm trực tiếp cổng USB vào máy tính thay vì phải bổ sung thêm thao tác kết nối trên phần mềm. 
- Bluetooth: tránh tình trạng hao pin, dễ dàng sử dụng đa thiết bị và cơ chế tự động nhận diện hệ điều hành. 
2. Thời lượng pin
Bàn phím wireless có thời lượng pin dài sẽ tránh được phiền toái cho người dùng khi phải cắm sạc giữa chừng, làm gián đoạn công việc. Thông thường, các loại bàn phím không dây hiện nay sẽ sử dụng pin AA hoặc AAA cho thời lượng pin lớn, dung lượng pin khủng. 
Nhiều nhà sản xuất cũng ưu tiên sử dụng pin sạc hơn pin tiểu, vừa giảm trọng lượng cho bàn phím, vừa tiện dụng hơn cho người dùng khi không phải mua pin mới sau thời gian dài sử dụng. 
3. Trọng lượng, kích thước 
Tính năng lớn nhất của bàn phím không dây là sự tiện dụng, linh hoạt. Do đó, người dùng cần sự tinh giản với trọng lượng, kích thước, độ dày càng nhỏ càng hữu dụng. Nhờ vậy, họ không gặp khó khăn khi bỏ bàn phím trong balo, túi mỗi lần cần di chuyển ngoài văn phòng. Bàn phím cũng không chiếm nhiều diện tích tại không gian làm việc, đặc biệt là những nơi công cộng như co-working space, thư viện, quán cà phê,...
Thêm vào đó, một thiết kế đẹp mắt, lược giản các chi tiết thừa như phím bấm nhô cao, góc cạnh phím gồ ghề, uốn lượn,...sẽ giúp người dùng có trải nghiệm trọn vẹn hơn. 
4. Switch
Người dùng có xu hướng tìm kiếm những chiếc bàn phím có switch với độ phản hồi tốt, lực nhấn nhẹ nhàng, tiếng ồn nhỏ, phù hợp mọi không gian làm việc. Các loại silent switch thường sử chân stem bằng cao su, nhờ đó không tạo ra tiếng động khi gõ phím
5. Chất liệu:
Khi đặt câu hỏi khảo sát cho người dùng HyperWork, nhiều người chia sẻ: để tìm kiếm được một sản phẩm vừa có chất liệu cao cấp, tránh ọp ẹp, móp méo, vừa đảm bảo tín hiệu kết nối nhạy, vừa có giá thành phải chăng là rất hiếm. Bản thân người dùng thường phải chấp nhận cân nhắc chọn theo tiêu chí ưu tiên thay vì có một thiết bị có thể đáp ứng trọn vẹn. 

Reading next

HyperWork đồng hành tạo nên triển lãm ColorPro 2023: Mãn nhãn giới công nghệ - HyperWork
HyperWork trình làng thế hệ bàn phím không dây HyperOne Gen 2: Thiết kế nhôm đáng tiền, mỏng gọn, siêu nhẹ - HyperWork