Tips & Tricks

Arm màn hình là gì? 3 lý do nên đầu tư Arm màn hình cho góc làm việc tại nhà

Arm màn hình là gì? 3 lý do nên đầu tư Arm màn hình cho góc làm việc tại nhà - HyperWork

Chắc hẳn với những người yêu công nghệ thì Monitor Arm hay còn gọi là giá đỡ màn hình/tay treo màn hình đã không còn quá xa lạ. Điều gì đã khiến Arm màn hình ngày một được ưa chuộng?

Arm màn hình

Monitor Arm là gì?

Được biết đến qua nhiều tên gọi như giá đỡ màn hình, tay treo màn hình, đế treo màn hình,... Monitor Arm (Arm màn hình, tay treo màn hình) là thiết bị được sử dụng để thay thế cho chân màn hình nguyên bản, tăng khả năng linh hoạt, tối ưu hóa hiệu suất và làm đẹp góc làm việc.

Arm màn hình

Hầu hết các loại Arm màn hình thường có khung kim loại hoặc hợp kim nhôm chắc chắn, với các khớp và cần điều chỉnh linh hoạt cho phép người dùng điều chỉnh độ cao, góc nghiêng và hướng của màn hình theo ý muốn.

Arm màn hình

Có thể phân loại Arm màn hình dựa trên tải trọng, phương thức trợ lực (Lò xo hoặc Piston), cách lắp đặt,... tùy theo nhu cầu sử dụng và tính chất công việc.

Vậy có nên trang bị Arm màn hình không? 

Tối ưu hóa góc làm việc

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng Arm màn hình là giúp góc làm việc, học tập trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn, giải phóng không gian mà các chân màn hình truyền thống chiếm dụng. 

Arm màn hình

Tăng hiệu suất làm việc

Điểm ăn tiền nhất của việc sử dụng Arm màn hình thay cho chân màn hình truyền thống đó là người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển màn hình đến bất kỳ vị trí nào mà họ muốn. Từ đó tối ưu hóa cho các tác vụ cụ thể như: Làm việc, chỉnh sửa ảnh, Edit video hay chơi game,... 

Arm màn hình

Nâng cao tính thẩm mỹ

Ngoài khả năng tối ưu không gian, gia tăng hiệu suất, Arm màn hình còn có thể coi là 1 phụ kiện giúp setup góc làm việc đẹp mắt hơn. Với vô vàn màu sắc & thiết kế để người dùng có thể sáng tạo, tùy biến tạo ra cá tính riêng của mình. 

Arm màn hình

Tham khảo các loại Arm màn hình tốt nhất tại đây.

Reading next

“Đá Trà Đá Chuyện” cùng HYPERWORK x PTIT: Content Creator - Dò Radar tìm ra "Ta" - HyperWork
Điều gì khiến HyperWork Silentium Milky White trở nên đặc biệt? - HyperWork