Workspace hiệu quả dành cho freelancers

Workspace hiệu quả dành cho freelancers
Khi sự tự do và linh hoạt được đề cao, việc làm freelancing dần trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng chuyên môn, người làm freelancing ngày càng đòi hỏi cao ở một không gian làm việc tại gia có thể tối ưu được mọi chức năng, cũng như mang đến cảm giác thoải mái để tự do sáng tạo và phát triển.
Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí những bí quyết hay ho để tạo nên góc làm việc hoàn hảo đó cho freelancer - nơi giúp bạn tự tin mở ra những cơ hội mới và khơi dậy niềm đam mê mỗi ngày.
Tạo Không Gian Yên Bình và Sáng Tạo
Góc làm việc của một freelancer không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện công việc mà còn cần mang đến sự sáng tạo và tập trung tối đa. Hãy chọn một vị trí có ánh sáng tự nhiên và ít tiếng ồn từ bên ngoài để giúp không gian trở nên thư thái và thoải mái.
Góc làm việc sử dụng toàn bộ sản phẩm từ HyperWork của designer Khoa.Ng
Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, designer Khoa.Ng đã thiết lập góc làm việc của mình tại căn phòng có chiếc cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn xanh mát. "Với tôi, không gian lý tưởng phải là khi mình cảm nhận được sự kết nối với thiên nhiên ngay cả khi bên cạnh là những thiết bị, vật dụng hiện đại nhất. Sự yên bình, thư giãn hiếm có giữa thành phố chật chội không chỉ giúp tôi tập trung hơn mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho công việc thiết kế hàng ngày", Khoa chia sẻ.
Đầu Tư vào Trang Thiết Bị và Đồ Dùng Chất Lượng
Một góc làm việc thoải mái và trang thiết bị hiện đại là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong góc làm việc của một freelancer. Đầu tư vào những thiết bị và đồ dùng chất lượng không chỉ giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc tiện nghi mà còn góp phần nâng cao năng suất, tạo ra sự khác biệt cho chính bạn trong công việc và lĩnh vực ngành nghề bạn theo đuổi.
Một trong những món đồ nội thất đang nhận được sự chú ý trong cộng đồng yêu setup chính là những chiếc bàn nâng hạ, giúp điều chỉnh độ cao hợp lý theo dáng người và hỗ trợ hình thức làm việc đứng một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia, ngồi làm việc liên tục mang đến những tác hại khôn lường về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Trong khi đó, luân phiên làm việc đứng sẽ cải thiện tình trạng đau lưng, mỏi cổ, căng cơ bắp hay tích lũy mỡ thừa một cách đáng kể.
Chị Mai Anh với công việc kinh doanh online đã không ngại đầu tư một chiếc bàn nâng hạ Atlas từ HyperWork để làm việc hiệu quả hơn. Chị cho rằng: "Tính năng nhắc giờ của bàn Atlas giúp mình duy trì thói quen bảo vệ sức khỏe ở môi trường làm việc tại nhà vốn không rạch ròi về mặt giờ giấc. Đặc biệt, làm việc đứng 4 tiếng/8 tiếng mỗi ngày giúp mình có nhiều cảm hứng mới lạ hơn và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp".
Tạo Không Gian Sạch Sẽ và Gọn Gàng
Góc làm việc gọn gàng và sạch sẽ không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn giúp tăng cường sự tập trung và tính sáng tạo. Sắp xếp tài liệu làm việc một cách cẩn thận giúp bạn dễ dàng tra cứu, tìm kiếm trong lúc làm việc, hạn chế tình trạng mớ bòng bong.
Tương tự, các phụ kiện, thiết bị được setup ngăn nắp, có tổ chức và hợp lý sẽ đảm bảo được quy trình xử công việc trôi chảy, nâng cao chất lượng và tối ưu thời gian trong ngày. Một chiếc pegboard Omni Board gắn bàn với thiết kế 360 độ tận dụng để đồ 2 mặt sẽ trở thành lựa chọn thông minh khi bạn có quá nhiều đồ dùng, thiết bị hay phụ kiện cần thiết cho công việc.
Thêm những chi tiết cá nhân vào góc làm việc của bạn có thể tạo ra một không gian làm việc độc đáo và đầy cảm hứng. Sử dụng màu sắc, phong cách setup, đồ trang trí và các thiết bị có tính custom hoặc phản ánh đúng sở thích, đặc trưng trong công việc của bạn là một cách hay.
Streamer/Caster Lynx - Duy Anh với setup gaming tại gia đã bổ sung một vài thiết bị, phụ kiện mang đậm dấu ấn esports. "Những chi tiết cá nhân này giúp tôi cảm thấy thật thoải mái, thậm chí được truyền cảm hứng máu lửa hơn trong công việc bình luận hàng ngày. Ví dụ như khi lựa chọn arm màn hình, tôi đặc biệt ấn tượng với HyperWork Alpha cùng tone màu Cam - Đen chưa từng thấy ở bất kì chiếc arm nào khác trên thị trường. Đây được coi là điểm nhấn thú vị để tôi hoàn thiện góc stream đầy cá tính của mình", caster Duy Anh chia sẻ.
Với những tips trên, hi vọng bạn đã có thêm vài gợi ý cho góc freelancer hoàn hảo. Bằng cách tạo ra một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo và phản ánh phong cách cá nhân, bạn có thể tăng cường hiệu suất và tạo ra sự khác biệt trong công việc của mình.

Reading next

Điều chỉnh tư thế để ngồi chuẩn mỗi ngày
Tại sao bạn cần giá treo laptop ngàm VESA? Cần lưu ý gì khi mua giá treo laptop?

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.