Tips & Tricks

Setup góc làm việc lấy cảm hứng từ phong cách industrial

Setup góc làm việc lấy cảm hứng từ phong cách industrial - HyperWork

Industrial là sự đối lập giữa cổ điển và hiện đại. Đây là phong cách đan xen giữa sự tôn trọng những nét đẹp nguyên bản của vật liệu, cấu trúc nhưng vẫn đề cao những nhu cầu tiện nghi trong cuộc sống hiện đại. Cùng HyperWork setup góc làm việc lấy cảm hứng từ phong cách công nghiệp này nhé!

Phác thảo ý tưởng về không gian setup 

HyperWork bắt đầu từ những đặc điểm cơ bản nhất của phong cách industrial như một không gian thô, những màu sắc tối, mộc mạc, các đồ nội thất với đường nét khỏe khoắn, mạnh mẽ,...

Với góc làm việc, HyperWork chọn tone màu chủ đạo nâu-vàng với sự lên ngôi của các vật dụng gỗ và thiết bị màu đen, xám. Đây cũng là cách tạo ra “vibes” cho phong cách industrial. 

Mảng tường lớn và phần sàn là những lựa chọn tấm ốp, dán màu nâu trầm, xám nhám, mô phỏng thiết kế thô, mộc, không mấy trau chuốt của industrial. 

Ngoài ra, những phụ kiện như bàn, ghế, kệ tủ đều là các lựa chọn có phần mạnh mẽ, góc cạnh và cá tính. 

Bắt tay vào setup 

HyperWork chọn chiếc bàn mặt gỗ và ghế công thái học Airy (đen) là điểm nhấn cho toàn bộ góc làm việc. Để tạo được không gian huyền bí, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì hẳn phải là sự ưu tiên trong setup ánh sáng: màu đèn vàng vừa đủ lôi cuốn, táo bạo nhưng cũng đủ ấm cúng và tinh tế. 

Hơn hết là các phụ kiện với chất liệu và đường nét phù hợp không gian. Bàn mặt gỗ tối giản, không cầu kì. Kệ tủ 4 tầng với các mẫu đồ trang trí mang hơi hướm nghệ thuật châu Âu cổ đại như tượng, sách thời trang, đồng hồ, loa và tinh dầu thơm. HyperWork gợi ý thêm bàn nâng hạ Atlas cũng đã có lựa chọn mặt bàn tone gỗ hoặc đen, phù hợp với người dùng có nhu cầu làm việc đứng. 

Chiếc ghế công thái học HyperWork Airy với thiết kế lưng nhiều đường nét, mang lại cảm giác “cơ khí” rõ rệt khi đặt vào không gian setup.

Một số vật dụng bổ sung như pad chuột nỉ, giá đỡ điện thoại, giá để cốc kẹp bàn tích hợp móc treo đồ cũng được đặt ở những vị trí hợp lý, khiến không gian đủ tinh gọn, đủ khoảng thở nhưng vẫn đầy ấn tượng. 

Hoàn thành 

Dựa trên cảm hứng và niềm yêu thích với phong cách industrial, HyperWork đã tạo nên một góc làm việc ngay tại studio từ chính những ý tưởng phác thảo sơ khai nhất.

Mô phỏng không gian, tận dụng phụ kiện và thiết bị thuộc hệ sinh thái thương hiệu, HyperWork gợi ý cho bạn một phong cách setup ấn tượng, vừa phóng khoáng, mạnh mẽ, vừa gần gũi và thể hiện được sự sáng tạo riêng cho chủ nhân.

Reading next

HyperWork trình làng thế hệ bàn phím không dây HyperOne Gen 2: Thiết kế nhôm đáng tiền, mỏng gọn, siêu nhẹ - HyperWork
Nhìn lại một năm 2023 đầy nỗ lực của HyperWork - HyperWork