Tips & Tricks

Giải mã Wheel Encoder trên chuột? Loại nào phù hợp cho gaming?

Giải mã Wheel Encoder trên chuột? Loại nào phù hợp cho gaming? - HyperWork

Wheel Encoder là một trong những tính năng quan trọng của chuột gaming, giúp anh em có những pha lướt chuột mượt mà và chính xác nhất. Vậy, wheel encoder trên chuột là gì và gamer nên lựa chọn loại nào cho phù hợp? 

Wheel Encoder trên chuột là gì?

Wheel Encoder trên chuột là một thành phần quan trọng trong cơ chế hoạt động của chuột. Nói một cách dễ hiểu, đây là một thiết bị cảm biến được sử dụng để phát hiện sự chuyển động của con lăn. 

Khi bạn quay bánh xe cuộn lên hoặc xuống, Wheel Encoder sẽ cảm nhận các chuyển động và chuyển chúng thành tín hiệu điện. Sau đó, máy tính sẽ diễn giải tín hiệu này và thực hiện cuộn nội dung trên màn hình tương ứng.

Một số loại Wheel Encoder phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại encoder khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là Optical Encoder và Magnet Encoder 

  • Optical Encoder: Loại cảm biến quang học và chuyển đổi chúng thành xung điện mà máy tính có thể hiểu và xử lý. Optical Encoder thường được ứng dụng trong chơi game nhờ độ chính xác, khả năng theo dõi, độ nhạy (DPI) và phản hồi nhanh.
  • Magnet Encoder: Loại cảm biến sử dụng nguyên tắc từ trường để xác định vị trí hoặc chuyển động. Magnet encoder thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao và độ bền trong môi trường công nghiệp, ô tô, điện tử và thiết bị y tế.

Gamer nên sử dụng loại Wheel Encoder nào?

Trong gaming, sự chính xác và phản hồi nhanh là rất quan trọng, đặc biệt là trong những thời khắc dứt điểm đối thủ. Do đó, Optical Encoder được đánh giá là lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng gaming. Wheel Encoder càng chất lượng thì tốc độ lăn chuột càng chính xác, độ bền càng cao và đem lại sự thỏa mãn tuyệt đối khi vào trận. 

Helios - dòng chuột gaming mới ra mắt của nhà HyperWork cũng được thiết kế với Wheel Encoder loại TTC Gold DustProof cao cấp giúp chống bụi hiệu quả và tăng tuổi thọ của chuột. 

Anh em gamer muốn trải nghiệm mẫu chuột gaming chất lượng cao trong tầm giá có thể tham khảo HyperWork Helios nhé!

Reading next

Switch chuột gaming là gì? Tầm quan trọng của switch chuột gaming? - HyperWork
Tối ưu không gian làm việc với bộ đôi khay đi dây nhà HyperWork - HyperWork