Tips & Tricks

Chọn chuột Gaming sao cho chuẩn?

Chọn chuột Gaming sao cho chuẩn? - HyperWork

Chuột gaming đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với những người yêu thích các tựa game. Việc chọn lựa một chiếc chuột gaming phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game mà còn đảm bảo sự thoải mái và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Trong thời gian gần đây, xu hướng chọn chuột gaming siêu nhẹ đã trở nên phổ biến, hãy cùng tìm hiểu về tiêu chí chọn chuột gaming và tại sao chuột siêu nhẹ đang dần chiếm ưu thế.

Các tiêu chí để chọn chuột gaming

Thiết kế phải phù hợp với sở thích của bạn

Thiết kế của chuột phải phù hợp với kiểu cầm và kích thước tay của bạn. Đây là tiêu chí cần xem xét đầu tiên khi bạn tìm mua 1 chú chuột gaming siêu nhẹ.  

Chọn chuột gaming

Có 3 kiểu cầm chuột phổ biến hiện nay: 

Claw Grip: Kiểu cầm này có đặc trưng là phần lòng bàn tay và các đầu ngón tay tiếp xúc với thân chuột, thường những con chuột có kích cỡ trung bình sẽ thuận tiện nhất cho kiểu cầm này. 

Palm Grip: Đây là kiểu cầm mà cả bàn tay bạn ôm hết vào thân chuột, những con chuột có thân lớn và thiết kế công thái học sẽ rất thích hợp với kiểu cầm này.

Finger Tip: Kiểu cầm chuột này bạn sẽ chỉ tiếp xúc với chuột ở các đầu ngón tay, vì vậy những con chuột có kích thước nhỏ nhắn và khối lượng nhẹ là rất lý tưởng.

Chọn chuột gaming

Cảm biến

Để đạt hiệu suất tối ưu trong quá trình chơi game thì 1 cảm biến chất lượng là điều kiện bắt buộc. Các loại cảm biến tốt nhất hiện nay hầu hết đều đến từ nhà sản xuất Pixart. Có thể kể đến là PAW3370, PAW3395, PMW3389,...

Chọn chuột gaming

Trọng lượng

Trọng lượng của chuột ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và kiểm soát. Một số người thích chuột nặng để có độ ổn định, trong khi chuột nhẹ thường phù hợp cho các game yêu cầu độ linh hoạt cao.

Chọn chuột gaming

Với xu hướng thiết kế các tựa game hiện nay đa số đều cần nhiều thao tác ở tốc độ cao, HyperWork khuyến cáo bạn nên sử dụng chuột có trọng lượng nhẹ. 

Xu Hướng Chuột Gaming Siêu Nhẹ

Trong thời gian gần đây, chuột gaming siêu nhẹ đã trở thành xu hướng nổi bật. Những lợi ích của chuột siêu nhẹ bao gồm:

  1. Độ nhanh và linh hoạt: Trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng di chuyển chuột và thực hiện các động tác linh hoạt mà không cần nhiều lực cổ tay.

  2. Phản hồi nhanh: Trọng lượng nhẹ làm giảm lượng động năng lượng cần thiết để di chuyển chuột, giúp tăng tốc độ phản hồi và độ chính xác của chính người chơi

  3. Ít mệt mỏi: Chuột nhẹ giúp giảm tải lực lên cổ tay và cánh tay, giúp người chơi có thể chơi game trong thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi.

  4. Chuyên nghiệp hóa: Các game thủ chuyên nghiệp hiện nay phần lớn đều lựa chọn chuột siêu nhẹ không dây để tối ưu hóa hiệu suất của mình trong các giải đấu.

Gợi ý của HyperWork về các sản phẩm chuột Gaming nên chọn trong năm 2023: 

  1. Logitech GPro X Superlight
  2. Pulsar X2
  3. Pulsar Xlite
  4. Lamzu Atlantis
  5. Razer Death Adder Pro V3

Các sản phẩm được gợi ý phía trên đều thuộc top đầu trên thị trường, tuy nhiên mức giá của chúng cũng rất cao và khó tiếp cận với đại đa số người dùng. Với mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất nhưng có mức giá phù hợp, 15.8 này HyperWork cũng sẽ chính thức gia nhập thị trường gaming với 1 mẫu chuột Gaming siêu nhẹ mang tên Helios! 

 Chọn chuột gaming

 

Reading next

Chuột gaming không dây siêu nhẹ
Tại sao chuột chơi game không dây siêu nhẹ ngày càng được ưa chuộng? - HyperWork