So sánh 2 mẫu bàn phím HyperWork: HyperOne Gen 2 và SilentKey

So sánh 2 mẫu bàn phím HyperWork: HyperOne Gen 2 và bàn phím SilentKey - HyperWork

Chỉ trong vòng nửa năm, HyperWork ra mắt 2 sản phẩm bàn phím không dây, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho người dùng công nghệ. Trong đó, sự khác biệt về kích thước, layout, cân nặng hay khả năng kết nối đều nhằm đáp ứng những nhu cầu và thói quen sử dụng khác nhau. 

Nếu như HyperOne Gen 2 đại diện cho "trường phái" On The Go, cho phép người dùng dễ dàng mang theo khi làm việc bên ngoài thì SilentKey lại tập trung vào tính ổn định và trải nghiệm gõ phím êm ái suốt ngày dài. 

1. Layout và kích thước

HyperOne Gen 2 sử dụng layout 75-80% (không có numpad). Người dùng có thể tận dụng layout này khi không cần làm các công việc quá tập trung và có tính liên tục với những con số.

Không chỉ vậy, layout này gọn gàng hơn đến 20% so với bàn phím fullsize. Điều này cũng dẫn đến kích thước bàn phím nhỏ gọn hơn (28 x 12 x 0,6-1,2 cm), giúp tối ưu diện tích mặt bàn khi sử dụng và thuận tiện bỏ balo, túi xách để mang theo khi cần làm việc bên ngoài. 

Bàn phím SilentKey sử dụng layout fullsize đầy đủ phím số, chữ, fuction, điều hướng. Người dùng ưa chuộng thiết kế này thường mong muốn có thể hạn chế tối đa việc ghi nhớ tổ hợp phím tắt hoặc có công việc đặc thù liên quan đến nhập liệu, con số,...

Bàn phím fullsize sẽ có kích thước lớn hơn (43,75 x 13,3 x 1,73 cm) nên sẽ phù hợp cố định tại vị trí văn phòng hoặc không gian làm việc cá nhân. 

2. Khả năng kết nối 

HyperOne Gen 2 hướng đến đối tượng người dùng có xu hướng làm việc linh động, thường xuyên thay đổi vị trí do đặc thù công việc như freelancer, nhân viên sales, marketing, nhân viên dự án,...

Do đó không chỉ kích thước phải trở nên nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ 295 gram, mà khả năng kết nối cũng được tối ưu với 2 chế độ Bluetooth 5.1 (tiết kiệm cổng kết nối) và Receiver 2.4Ghz (đảm bảo tính ổn định khi kết nối).

Khả năng kết nối không dây vẫn luôn là điểm mạnh của các dòng bàn phím HyperWork và HyperOne Gen 2 cũng không ngoại lệ. Người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị và chế độ nhờ phím tắt và cần gạt tích hợp trên thân. 

Trong khi đó, bàn phím SilentKey vẫn có thể coi là bàn phím không dây, giúp người dùng di chuyển bàn phím tới các vị trí trên mặt bàn mà không bị căng dây hoặc luân phiên tới các vị trí người dùng khác nhau trong cuộc họp, làm việc nhóm,...

Tuy nhiên, đây cũng là thiết kế khuyến nghị dành cho người dùng làm việc cố định tại văn phòng. Do đó, để thuận tiện hơn, SilentKey có thêm lựa chọn kết nối trực tiếp bằng dây, duy trì sự ổn định cho bàn phím khi làm việc cùng các thiết bị. 

Tóm lại, HyperOne Gen 2 với khung nhôm siêu nhẹ, tối ưu số lượng phím sẽ phù hợp cho người dùng thường xuyên di chuyển. 

Trong khi đó, SilentKey chú trọng vào trải nghiệm gõ phím với thiết kế vững vàng (có chân đế), chất lượng "build" hoàn thiện với trọng lượng vừa đủ, giúp mọi trải nghiệm gõ phím tại văn phòng luôn ổn định và thoải mái. 

Cả hai mẫu bàn phím không dây đều sử dụng kết cấu phím "X-Scissors" giảm tiếng ồn hiệu quả tại môi trường văn phòng cùng ngoại hình thời thượng, phù hợp thị hiếu người dùng công nghệ. 

Reading next

Arm màn hình vỏ nhôm đánh bóng cao cấp, hỗ trợ màn 23-43 inch - HyperWork

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.